ผู้เขียน หัวข้อ: ปีใหม่ม้งที่ลาวเล่นวันไหน ปี2011 นี้  (อ่าน 1443 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kauslis

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • Karma: 0
ปีใหม่ม้งที่ลาวเล่นวันไหน ปี2011 นี้
« เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 02:52:59 PM »
เราอยู่ไทยอยากไปเที่ยวปีใหม่ม้งที่ลาว ไม่รู่ว่าที่ไหนไกล้ ๆ หนองคายบ้าง  ใครพอมีข้อมูล หรือเคยไปเที่ยวก่อน ขอข้อมูลหน่อยนะครับ ว่าจะขับรถข้ามไปเองจากหนองคาย
เที่ยวที่ไหนจึงจะสนุก ที่ไหนคนไปกันเยอะ

ขอบคุณครับ

 

Neeb Yaj

  • บุคคลทั่วไป
Re: ปีใหม่ม้งที่ลาวเล่นวันไหน ปี2011 นี้
« Reply #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 04:28:38 AM »
ปีใหม่ม้งลาว ปี 2011 ที่เมืองโพนสะหวัน แขวงเชียงขวาง (ถ้าข้อมูลไม่ผิดนะ) เริ่มวันที่ 6 ธันวาคม 2553 ครับผม  คือว่าแฟนผมเค้าอยู่เชียงขวางผมเลยได้ถามจากเค้า....ม้งไทยคนไหนอยากไปก็ทำพาสเปอร์กันเลยนะครับ   และขอเชิญชวนพี่น้องม้งไทยไปเที่ยวปีใหม่ม้งลาวกันนะครับ.....แล้วเจอกันที่ประเทศลาวนะครับ......ขอฝากอย่างหนึ่งนะ...อย่าได้จีบสาวม้งลาวเล่นๆนะครับ  เพราะเค้ารักใครแล้วรักจริง รักหัวหมดใจ....อย่าได้โกหกเชียวนะครับ....อิอิอิ

uasi

  • บุคคลทั่วไป
Re: ปีใหม่ม้งที่ลาวเล่นวันไหน ปี2011 นี้
« Reply #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 03:23:12 PM »
ปีใหม่ลาวที่ไกล้ หนองคาย คือ ที่หมู่บ้าน หลักกิโลห้าสิบสอง ครับ ห่างจากตัวจังหวัด เวียงจันทร์ ประมาณ 50 กว่าโล ปีนี้เขาเล่นปีใหม่วันที่ 6 ธันว่าเป็นต้นไปครับผมไปทุกปีครับ ปีนี้ก็จะไปเหมือนกันเดินทางน่าจะวันที่ 5 ครับ รับรองคุณไปเที่ยวที่นั่นแล้วต่างจากที่บ้านเราแน่นอนครับ ที่นั่นคนเยอะมาก โดยเฉพาะสาวๆ สาวๆ ที่นั่นสาวๆคุยดีมากครับรับรองต่างจากบ้านเราไปแล้วจะติด... การเดินทางหรอครับ .. คุณต้องมี      พาสปอร์ด อายุพาสปอร์ดต้องมีมากกว่า6เดือนก่อนหมดอายุนะครับ ถึงจะข้ามไปได้ พาสปอร์จะไปได้ 1 เดือน แต่ถ้าคนที่ไม่มีพาสปอร์ดก็ต้องทำใบผ่านแดนชั่วคราวครับ ใบผ่านแดนชั่วคราวจะไปได้ 3 วัน ถ้าหากว่าเราไปเกินกว่านั้นจะถูกปรับ วันละ200 ครับ สำหรับคนที่ขับรถไปเอง ต้องไปทำพาสปอร์ดรถก่อนนะครับ ไปทำที่ขนส่งหนองคาย ค่าใช้จ่ายทำพาสปอร์ดรถถ้าเราไปทำเอง ไม่เกิน200ครับ แต่ถ้าจ้างหน้าม้าข้างทางไปทำก็ ประมาณ1.000 บาท ประมาณ1ชั่วโมงก็ทำได้แล้วครับ แต่รถที่จะข้ามไปต้องเป็นรถที่จ่ายสดมีใบคู่มือรถครับถึงจะข้ามไปได้นะครับที่สำคัญถ้าข้ามไปฝั่งลาวแล้วต้องนำรถไปทำประกันอุบัติเหตุด้วยนะครับ อีกอย่างเวลาขับต้องขับชิดขวานะครับ รับรองเวลาแซงมี เสียว แน่ครับ ถ้าใครอยากไปก็ไปด้วยกันก็ได้นะครับ ต้องเตรียมชุดม้งไปด้วยนะครับ เพราะฝั่งนุ้นผู้ชายเขาไม่ใส่ชุดม้งกันครับ ใส่แต่ผู้หญิง เวลาคุณใส่เข้าไปในสนามรับรองว่า เป็นจุดเด่น ครับใครๆเขาก็มอง แล้วเจอกันที่ หมู่บ้าน 52 นะครับ